Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

4
9
Năm
0
4
Tháng
0
4
Ngày

Chung cư Hồ Chí Minh biến động rõ rệt

5 (100%) 1 vote

Trước sự đổi thay chung của thị trường bất động sản thành phố trong thời gian vừa qua, phân khúc chung cư cũng không nằm ngoài guồng xoay biến động. Nhận định về điều này, nhiều chuyên gia đầu ngành cho rằng, việc tập trung đẩy mạnh các hoạt động chỉnh trang đô thị, hướng đến tầm nhìn phát triển chung của thành phố trong thời gian đến cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến những biến động này.

Chung cư Hồ Chí Minh biến động rõ rệt

Chung cư Hồ Chí Minh biến động rõ rệt

Các dự án chung cư không thu hút khách hàng

Theo nhiều nguồn tin khảo sát, trang thông tin bất động sản http://duan-mizukipark.net đã thu thập được nhiều bằng chứng cho thấy sự trì trệ và giảm sút rõ rệt về nguồn cầu cho phân khúc chung cư. Theo đó, không chỉ trong phân khúc chung cư bậc trung hiện đang rất ế ẩm, ít người mua mà các dự án chung cư cao cấp như PetroVietnam Landmark (quận 2) do công ty PVC Land làm chủ đầu tư với quy mô ấn tượng cùng hàng loạt trang thiết bị nội thất hiện đại cũng không thu hút được lượng cầu cần thiết. Các đối tượng khách hàng tại thị trường Hồ Chí Minh đã không còn dành nhiều sự quan tâm tìm kiếm loại hình bất động sản này như thời gian trước. Điều này dẫn đến sự thua lỗ của các chủ đầu tư, qua đó góp phần làm chậm lại sự phát triển của thị trường ngành nói chung và ảnh hưởng đến phân khúc chung cư nói riêng.

Chuyển đổi chung cư theo đề án quy hoạch

Cùng với nguồn cầu không đủ, hiện UBND thành phố đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết để xây dựng nên khu đô thị với tỷ lệ 1/2000 khu dân cư với chức năng từ khu chung cư cao tầng thành khu nhà ở liên kế thấp tầng và một phần đất giáo dục, đường giao thông nội bộ. Các bản vẽ chung cư cao tầng được phác thảo trước đây trên nền tảng chức năng đem đến những thuận lợi trong đời sống sinh hoạt dựa trên bối cảnh môi trường sống chung cư đã phải thay thế bằng nhà liên kế với kết cấu và quy mô hoàn toàn khác biệt. Nguồn cầu cho phân khúc nhà liên kế trên thị trường hiện cũng chưa có gì bảo đảm sẽ tăng cao hơn so với phân khúc chung cư. Tuy nhiên, điều này hiện đã, đang và sẽ làm nên sự biến động rõ rệt cho thị trường bất động sản thành phố trong thời gian sắp tới.

Như vậy, trước sự xáo trộn của thị trường ngành nói chung và những chính sách can thiệp nhằm chỉnh trang đô thị từ thành phố, các dự án chung cư vấp phải nhiều biến động cũng là điều vô cùng dễ hiểu. Vấn đề đặt ra là sự biến động này sẽ diễn ra bao lâu và liệu phân khúc chung cư có thể sớm trở về nhịp điệu phát triển năng động như trước? Đây vẫn còn là một câu hỏi cần được giải đáp trong thời gian đến.

Bài viết liên quan

shop acc lien quan